Gôn thủ Việt Nam đạt thành tích tốt trong ngày thi đấu đầu tiên ở Thổ Nhĩ Kỳ
Trong khuôn khổ giải golf quốc tế World Amateur Golfers Championship 2015 (WAGC) tại Thổ Nhĩ Kỳ, đội đại diện Việt Nam, gồm: 1 đội trưởng, 5 gôn thủ thi đấu chính thức và 2 gôn thủ thuộc Bảng khách mời đã có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 10h00 sáng ngày 28/11/2015. TPBank với tư cách là nhà tổ chức độc quyền giải WAGC tại Việt Nam đã tài trợ toàn bộ chi phí và dẫn đoàn sang Thổ Nhĩ Kỳ tham dự vòng chung kết.

Trải qua chuyến bay dài và việc thay đổi múi giờ khiến các golfer khá mệt mỏi, song ngay trong ngày đầu tiên đến đất nước xinh đẹp Thổ Nhĩ Kỳ, các golfer đã có một khởi đầu đáng khích lệ. Đội Việt Nam đã bất ngờ gây ấn tượng với các quốc gia tham dự bởi sự chuẩn bị chuyên nghiệp đến từng chi tiết. Các gôn thủ đều mang túi golf, mũ, huy hiệu, áo đồng phục của giải có thêu cờ Việt Nam, …Tại sự kiện Welcome party, golfer Việt Nam đã chỉn chu tham dự Lễ Thượng cờ các nước và tham gia giao lưu cùng hơn 40 quốc gia tham dự.

Các gôn thủ đại diện Việt Nam cũng đã có 2 ngày thi đấu đầu tiên đầy ấn tượng với thành tích cao. Trong ngày thi đấu đầu tiên theo thể thức Stableford, gôn thủ Nguyễn Như Nguyện hiện đang giữ vị trí Top đầu với thành tích âm 7 gậy so với Handicap.  

Có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ và bám sát các lượt đấu, ông Hoàng Hùng Sơn (Đại diện TPBank đồng thời là Trưởng đoàn Việt Nam) cho biết: “Sức khỏe, thủ tục, chế độ sinh hoạt, đi lại của các golfer đã được  “chăm lo” chu đáo cẩn thận để bảo đảm không xảy ra bất kỳ sơ xuất nào ảnh hưởng đến chất lượng thi đấu của VĐV”.

Cũng theo ông Sơn, năm nay, giải đấu diễn ra trên 3 sân: Gloria News Course; Gloria Old Course và Lykia Link với thể thức thi đấu 3 ngày đầu tính điểm riêng cho mỗi sân để tranh giải vô địch sân. Có 400 golfer chia nhau đánh luân phiên trên 3 sân ở 3 ngày khác nhau. Sau 3 ngày, Ban tổ chức mới công bố điểm cá nhân và đồng đội tại từng sân.

Đội tuyển Việt Nam chính thức xuất quân tới Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Vòng chung kết

Đoàn Việt Nam gặp đoàn Tây Ban Nha  tại sân bay

Các VĐV tham dự lễ thượng cờ

Ngày thi đấu đầu tiên đã diễn ra tốt đẹp

Gôn thủ Nguyễn Như Nguyện đang giữ phong độ thi đấu tốt nhất

Trong ngày ra quân gôn thủ Nguyễn Như Nguyện đánh âm 7 gậy so với Handicap, trong khi đó một VĐV của Mỹ đánh âm 9 gậy so với Handicap. Còn tại Bảng khách mời (WAGI), gôn thủ Thân Văn Hải hiện dẫn đầu bảng kết quả sân Lykia Link sau ngày thứ nhất; Trong ngày thứ hai, gôn thủ Hoàng Anh Tuấn có cơ hội lọt vào top 3 sân New Gloria. Sau ba ngày đầu tiên, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả chính thức tại từng sân. Sau đó mới bắt đầu thi đấu chính thức từ ngày thứ 4.

Cùng chúc cho các gôn thủ Việt Nam sẽ đạt thành tích cao nhất tại giải đấu. 

Thông tin về giải đấu: http://worldgolfers.com/