Mang chuông đi đánh xứ người
Vòng Chung kết “Giải vô địch Golf Thế giới TPBank” (TPBank World Amateur Golfers Championship - Vietnam Final 2015) đã chính thức khép lại với việc chọn ra 5 tay golf xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung kết giải vô địch golf nghiệp dư Thế giới (World Amateur Golfers Championship) tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) vào cuối tháng 11/2015.

Sáng ngày 24/10, tại sân golf Đầm Vạc (Heron Lake Golf Course & Resort) đã diễn ra Vòng Chung kết “Giải vô địch golf Thế giới TPBank” với sự tham gia tranh tài của 45 gôn thủ đã vượt qua vòng loại khu vực phía Bắc và phía Nam.

Điều kiện thời tiết thuận lợi trong ngày thứ Bảy đã giúp các golf thủ đạt được trạng thái tâm lý thoải mái trước giờ thi đấu. Những cú swing đẹp mắt, những màn rượt đuổi điểm số nghẹt thở liên tục xuất hiện trong suốt vòng golf.

Và sau một ngày thi đấu vô cùng quyết liệt, Ban Tổ chức giải đã tìm ra 5 gương mặt xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại vòng Chung kết giải vô địch golf Thế giới được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11 đến 5/12/2015, đó là các golf thủ: Đỗ Việt Hùng (Nhóm 1), Lưu Xuân Lộc (Nhóm 2), Phan Thanh Hải (Nhóm 3), Nguyễn Hồng Ngân (Nhóm 4), Nguyễn Như Nguyện (Nhóm 5).

 Trong khuôn khổ buổi Lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Hảo, Tổng Thư Ký Hiệp Hội Golf Việt Nam cho biết: “Trong vòng hai tháng, Ban tổ chức giải đã tổ chức thành công vòng loại phía Nam, phía Bắc và bây giờ là Vòng Chung kết Giải vô địch Golf Thế giới TPBank. Với tinh thần làm việc công tâm, trung thực, BTC đã lựa chọn được 5 golfer xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài cùng VĐV các nước tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khi trao cờ cho các golfer của đội tuyển Việt Nam, tôi tin rằng họ sẽ mang vinh quang về cho đất nước. Theo tôi, đây là một trong những giải phong trào golf tốt nhất toàn quốc. Từ khâu tổ chức, chất lượng giải đấu và golfer đều rất chuyên nghiệp. Trong bối cảnh golf Việt Na, đang tìm kiếm những nhân tố tích cực đạt thành tích cao thì giải đấu đã phát hiện được những golfer xứng đáng”.
 
Trong khi đó, golf thủ Đỗ Việt Hùng - nhà vô địch nhóm I (HDC 01 - 05) chia sẻ: “Hôm nay, có rất nhiều golfer xuất sắc, và cùng với các VĐV khác, tôi đã thi đấu với tinh thần hết mình. Khi thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ phải đánh nhiều ngày liên tiếp nên theo tôi các golfer cần phải có thể lực tốt. Tôi hy vọng có thể mang phong cách chơi đẹp của tuyển Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế, giao lưu và quảng bá văn hoá Việt Nam tới bạn bè các nước.”

 Còn ông John Mckenzie - Giám đốc kỹ thuật giải TPBank –WAGC cũng tỏ ra khá hài lòng về những giải đấu vừa qua, ông  nhận xét: “Đây là một giải đấu được tổ chức khá chuyên nghiệp, các tay golf tham gia giải đều là những người có trình độ rất tốt”.
 
Sau Vòng chung kết, TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho Đội tuyển Việt Nam - gồm một trưởng đoàn và năm golf thủ tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11 đến 5/12/2015.

Nguồn: Vietnam Golf Magazine