ĐỘI TUYỂN GOLF VIỆT NAM VỠ ÒA TRONG CHIẾN THẮNG Ở WAGC 2016 TẠI NAM PHI
{Hà Nội ngày 29/10/2016} Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tên đội tuyển golf TPBank WAGC - Việt Nam đã được xướng tên nhiều lần tại Lễ trao giải WAGC 2016- giải golf nghiệp dư hàng đầu thế giới World Amateur Golfers Championship lần thứ 22 được tổ chức tại Durban, Nam Phi với các kết quả xuất sắc: Á quân giải WAGC toàn đoàn, Vô địch bảng WAGI (khách mời), cùng các giải nhất, nhì, ba các bảng WAGC và WAGI. Đây là năm thứ 2 Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) làm “ông bầu” giải dẫn dắt đoàn liên tiếp gặt hái được nhiều thành công lớn trên đấu trường golf quốc tế.

Sau 4 ngày thi đấu từ 25/10 đến 28/10/2016, tranh tài cùng các golfer đến từ gần 30 đội tuyển và vùng lãnh thổ với nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đoàn Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi xuất sắc giành vị trí thứ 2 thế giới, chỉ sau đoàn Singapore và đứng trên đoàn Malaysia (hạng 3) và Trung Quốc (hạng 4).

Tại bảng thi đấu cá nhân, đoàn Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng khi golfer Hồ Trần Tuấn đứng thứ 2 bảng E (Net 68), golfer Đỗ Đình Toàn đứng thứ 3 bảng C (Net 74). Tại bảng khách mời (WAGI), đoàn Việt Nam đã thi đấu vô cùng xuất sắc và liên tiếp giữ vị trí đầu bảng: golfer Thân Văn Hải đứng thứ nhất bảng D, golfer Hoàng Hùng Sơn đứng nhì bảng E.

Chia sẻ về kết quả của đoàn Việt Nam, trưởng đoàn Hoàng Hùng Sơn không giấu được niềm sung sướng chia sẻ: “Đoàn Việt Nam vỡ òa trong chiến thắng khi nghe Ban tổ chức xướng tên. Trong ngày cuối cùng, mặc cho mưa phùn và sương mù dày đặc đã vắt kiệt sức khỏe của các golfer nhưng chúng tôi vẫn kiên cường chơi với 200% phong độ để giữ vị trí thứ 2 trước các đối thủ mạnh theo sát nút như Trung Quốc và Malaysia.”

Giải WAGC năm nay có sự tham gia của hơn 200 golfer trong đó có 135 golfer thi đấu chính thức, còn lại là các golfer thuộc bảng khách mời. Năm nay, giải đấu được tổ chức tại thành phố biển Durban, Nam Phi trên 4 sân golf tuyệt đẹp gồm: Durban Country Club (một trong 100 sân golf đẹp nhất thế giới), Victoria Country Club, Kloof Country Club & Beachwood Country Club.

Đây là năm thứ 2 TPBank tổ chức Giải Vô địch Golf thế giới Không chuyên WAGC tại Việt Nam và được đánh giá là “ông bầu mát tay” khi liên tiếp trong hai năm đoàn Việt Nam thi đấu quốc tế đều xuất sắc giành được các giải cao chứng tỏ độ chuyên nghiệp của TPBank trong công tác thi đấu theo chuẩn quốc tế và uy tín của giải đã thu hút được các tay golf chất lượng.

Việc đăng cai tổ chức Giải Vô địch Golf Không chuyên Thế giới tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp, từ 2015 tới 2017, thể hiện tầm nhìn cũng như quyết tâm đầu tư lâu dài của TPBank trong việc gắn kết thương hiệu của mình với giới golf Việt Nam, góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf của Việt Nam, tạo cơ hội đưa golf Việt Nam ra đấu trường golf thế giới.

Về TPBank WAGC:

Ngân hàng TMCP Tiên Phong là đơn vị độc quyền tổ chức Giải Vô địch Golf Không chuyên Thế giới - WAGC tại Việt Nam kể từ năm 2015 và năm nay là năm thứ 2 TPBank tổ chức giải đấu này. Giải TPBank WAGC 2016 đã thu hút gần 400 golf thủ toàn quốc tham gia thi đấu. Kết quả Việt Nam đã chọn được 5 golf thủ xuất sắc tham gia vòng chung kết tại Nam Phi gồm: Trần Thế Cường, Huỳnh Ngọc Thanh Bình, Đỗ Đình Toàn, Nguyễn Trường Giang và Hồ Trần Tuấn và được TPBank đài thọ toàn bộ chi phí cho đoàn VĐV Việt Nam thi đấu từ ngày 25 đến ngày 28/10/2016 tại Nam Phi.  

Về WAGC 2016:

Giải WAGC – World Amateur Golfer Championship 2016 được tổ chức tại Thành Phố Durban, Nam Phi. Giải đấu có sự tham dự của gần 30 đội tuyển và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 200 golfer chia thành 2 bảng thi đấu: bảng chính thức và bảng khách mời tại 4 sân golf lớn của Nam Phi với độ khó khác nhau. Hình thức tính điểm: đội thi đấu gồm 5 người, sẽ tính điểm 4 người cao nhất của từng ngày, điểm và thứ hạng được cập nhật theo từng ngày livescore. Số điểm chung cuộc sẽ được tổng kết vào ngày cuối cùng của giải đấu.