CÁC GOLF THỦ VIỆT NAM ĐÃ SẴN SÀNG CHO VÒNG CHUNG KẾT WAGC 2016 TẠI NAM PHI
Cuối tuần qua, đoàn golf thủ của Việt Nam đã tới thành phố Durban, Nam Phi, sẵn sàng tranh tài với gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Vòng chung kết golf không chuyên thế giới (World Amateur Golfers Championship –WAGC) lần thứ 22, được tổ chức tại Nam Phi.

Ông Hoàng Hùng Sơn, đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong, đội trưởng đoàn golf thủ Việt Nam sang Nam Phi thi đấu thông báo, đoàn đã chính thức tới Durban mạnh khỏe và an toàn. Do chênh lệch múi giờ và chặng bay dài nên các golf thủ có đôi chút mệt mỏi. Tuy nhiên, sau một đêm nghỉ ngơi, sức khỏe của cả đoàn đã hồi phục và bắt đầu làm thủ tục đăng ký thi đấu trong ngày 22/10. Chiều cùng ngày, đội tuyển đã có buổi tập đầu tiên tại sân Durban Country club.

Durban country Club - sân golf nằm trong top 100 sân golf hàng đầu trên thế giới 

Đội tuyển tranh thủ tập luyện tại sân Durban Country club

Ông Sơn cho biết, Việt Nam là một trong những đoàn đến Durban sớm nhất. Năm nay, ngoài các golf thủ tham gia thi đấu, TPbank cũng tài trợ chi phí cho người thân của các golf thủ đi cùng. Được biết, tại Nam Phi, năm nay, BTC bố trí các đoàn ở khách sạn gần bãi biển và trung tâm thành phố hơn so với mọi năm nên các golf thủ cũng thuận tiện hơn trong việc đi lại, relax trước khi thi đấu.

Tối 23/10, tiệc khai mạc chào mừng gần 30 quốc gia tham gia thi đấu được tổ chức long trọng. Tiếp sau đó là nghi lễ thượng cờ của tất cả các đoàn vận động viên đến từ các quốc gia tham gia tranh tài Vòng Chung kết golf không chuyên thế giới lần thứ 22 tại Nam Phi.

Ngày 24/10, đội tuyển thực hiện vòng thử sân lần 2 trước khi bắt đầu 4 ngày thi đấu chính thức từ 25-28/10.

Tại Vòng Chung kết WAGC 2015, đoàn Việt Nam đã giành chiến thắng ấn tượng khi xuất sắc đạt vị trí thứ 3 toàn thế giới, một kết quả vượt trội sau 5 năm Việt Nam tham dự giải quốc tế này, chứng tỏ trình độ và kỹ thuật của các golfer Việt Nam đã lên đẳng cấp mới. Năm nay với sự chuẩn bị tốt, chất lượng đội golfer cao hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ giữ vững được phong độ thi đấu và đạt kết quả chung cuộc cao.