25 gôn thủ xuất sắc phía Nam vào chung kết “Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank WAGC 2016"
Ngày 16/7/2016, tại sân golf Twin Doves (Bình Dương) đã diễn ra Vòng loại khu vực phía Nam Giải vô địch golf Thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship Vietnam - TPBank WAGC 2016) do Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) độc quyền tổ chức kể từ năm 2015.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, phô diễn kỹ thuật cũng như thể lực khi các gôn thủ phải đi bộ trong suốt quá trình thi đấu … BTC đã tìm ra 25 gôn thủ lọt vào vòng CK toàn quốc, 5 tay golf có thành tích suất sắc nhất ở 5 nhóm đầu là Trần Anh Linh (nhóm 00-05), Phạm Minh Hồng (nhóm 06-10), Nguyễn Gia Bảo (nhóm 11-15), Đào Minh Sơn (nhóm 16-20) và Trần Duy Hoàng (nhóm 21-25). 5 tay gôn này, cùng 20 người khác có kết quả khá tốt ở 5 nhóm đã giành suất tham dự VCK. Cụ thể các tay gôn đạt giải thưởng trong vòng loại phía Nam tại đây.

Danh sách 25 gôn thủ xuất sắc phía Nam vào chung kết “Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank WAGC 2016"

Vòng loại khu vực phía Nam thu hút hơn 100 golfer tham gia tranh tài, chia thành 5 nhóm theo Handicap đã đăng ký. Với kết quả thi đấu xuất sắc 25 golfer có kết quả thi đấu tốt của mỗi nhóm Handicap tại vòng loại khu vực phía Nam sẽ được nhận tấm vé vào Vòng Chung kết TPBank WAGC 2016 diễn ra vào ngày 10/9/2016 tại Sân Gôn Sky Lake, Chương Mỹ, Hà Nội.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng bộ môn golf, Tổng cục TDTT cho biết năm nay số lượng VĐV đăng kí tham gia rất đông nên BTC phải tuyển chọn và đây là tín hiệu vui cho thấy sức lan tỏa của giải đấu “Số lượng người tham gia đông hơn, về mặt tổ chức năm nay được nâng lên cao, quy mô tổ chức tốt hơn so với mọi năm. Đó là tín hiệu tốt với người chơi golf cũng như ấn tượng của giải, chứng tỏ mọi người đã quan tâm đến các giải như thế này”. 

Sau thành tích nổi bật của đoàn Việt Nam tại giải quốc tế WAGC 2015, được biết năm nay, thể lệ thi đấu đã được xây dựng sát với thể thức thi đấu quốc tế của giải World Amateur Golfers Championship (WAGC) tạo điều kiện cọ sát, thi đấu chuyên nghiệp cho các golfers.

Anh Trần Anh Linh, vô địch ở nhóm 00-05, nhận xét về sự khó khăn của ngày thi đấu hôm qua: “Sân golf này là một thử thách thật sự cho các gôn thủ bởi độ nảy của sân rất cao, vì thế nhiều cú đánh không được như ý. Tôi vui mừng vì mình là người chiến thắng và tôi tự tin mình sẽ duy trì được điều đó tại VCK tại Hà Nội tới đây”.

BTC cuộc thi cũng cho biết, tại giải đấu năm nay, ngoài việc bổ nhiệm giám đốc giải đấu uy tín, BTC cũng đã lựa chọn được tổ trọng tài chuyên nghiệp, chuyên môn cao bao gồm 2 trọng tài quốc tế người Malaysia và các trọng tài có chứng chỉ trọng tài quốc tế ở Việt Nam. Một trong những điểm nổi bật nữa của giải năm nay chính là sự có mặt của giám đốc giải đấu uy tín và đẳng cấp trên thế giới – ông Wayne Johnson - hiện đang giữ vị trí giám đốc điều hành tại Học viện Ernie Els Golf Performance EPGA tại Việt Nam đã có hơn 30 năm cống hiến cho ngành công nghiệp golf và đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật như nắm giữ vị trí giám đốc điều hành và quản lý phát triển Học viện The European Tour Persormance Insitute Jumeirah Golf Estates, thành viên của PGA – Hiệp hội các tay golf chuyên nghiệp của Vương Quốc Anh và Ireland, hợp tác cùng Butch Harmon trong việc huấn luyện Tiger Woods tại trường dạy golf ở Mỹ…

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng rất hấp dẫn, ngoài 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfers như: giải “Longest Drive” (Nam/Nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In-One” là 01 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé có 1 tỷ đồng trong tài khoản; 1 xe hơi hạng sang trị giá 1.8 tỷ đồng. Giải đấu uy tín TPBank World Amateur Golfers Championship 2016 cũng nhận được sự tài trợ vận chuyển nội địa cho các golfer thắng giải vòng loại phía Nam đến Hà Nội thi đấu Vòng Chung kết từ Vietjet Air và tài trợ vận chuyển quốc tế cho đội tuyển Việt Nam đến Nam Phi thi đấu Vòng Chung Kết thế giới từ Hãng hàng không Kenya Air.  

Được biết, sau Vòng loại khu vực phía Nam, Vòng loại khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 06/8/2016 tại Sân Gôn Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội. Vòng Chung kết diễn ra ngày 10/9/2016 tại Sân Gôn SkyLake, Chương Mỹ, Hà Nội. Sau vòng chung kết, TPBank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho Đội tuyển Việt Nam – gồm 01 trưởng đoàn và 5 golf thủ - tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Nam Phi từ 22/10/2016 đến 29/10/2016.

Giải “TPBank World Amateur Golfers Championship Vietnam 2016” nằm trong hệ thống giải đấu “World Amateur Golfers Championship”, một hệ thống thi đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA). Mùa giải thứ nhất đã được TPBank tổ chức thành công với kết quả vượt trội so với thành tích cao nhất những kỳ trước đó khi đội tuyển Việt Nam vượt qua hơn 49 quốc gia tham dự đứng thứ 3 thế giới. Với thành tích này, giải TPBank WAGC được bình chọn là 1 trong 10 giải golf uy tín nhất năm 2015 và TPBank được Tổng cục Thể dục Thể thao tặng Giấy khen của vì đã có thành tích đóng góp đối với phát  triển phong trào Golf Việt Nam.

Việc tham gia tổ chức độc quyền giải WAGC tại Việt Nam thể hiện sự đầu tư lâu dài của TPBank trong việc gắn kết thương hiệu của mình với giới golf Việt Nam, với uy tín và tầm vóc của giải, đây sẽ là cơ hội để TPBank góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm chuẩn thế giới. Luôn khẳng định xu thế tiên phong đi đầu trên thị trường, TPBank trong vai trò “ông bầu” Golf đã chứng tỏ tiềm lực tài chính, bước đi chiến lược lâu dài của một ngân hàng năng động với thế mạnh về công nghệ hiện đại và kinh nghiệm thị trường. 

Thông tin chi tiết được TPBank cập nhật trên website chính thức của giải tại địa chỉ www.wagc.tpb.vn và các kênh truyền thông trên cả nước.